Chụp hình CV là gì? Tại sao cần?

Bước lên Xì Phố đi xin việc, thấy đám bạn bảo đi Chụp hình CV cho đẹp, chả hiểu mô tê, chóng mặt bữa giờ đi xin việc mất mấy bộ hồ sơ rồi mà chưa chốn nào nhận.

Chụp hình CV đẹp
Chụp hình CV đẹp – Ảnh Minh Họa Thôi Nha

Chụp hình CV là gì?

CV là từ viết tắt tiếng nước ngoài, dịch nghĩa là tóm tắt tiểu sử bản thân kèm theo năng lực, CV dùng cho xin việc hoặc các mục đích khác cần tới thông tin cá nhân.

Chụp hình CV là hành động đưa hình gương mặt (thường là hình nhỏ 4x6cm phần nửa người trên) dán vào trên góc để nhà tuyển dụng nhận diện gương mặt kèm theo các thông tin cá nhân.

Khi nào cần ảnh CV đẹp?

Học hành cũng ngon lành rồi, tốt nghiệp rồi, đi làm thử kinh nghiệm ok rồi, thế mà Vân Anh – cô nàng siêng năng, chịu khó, ham học, vẫn chưa có việc làm ổn định.

Giờ ngồi kể chuyện chơi thôi, chứ giờ là trưởng phòng rồi, ngon lành thế mà vẫn nhớ như in chuyện đi chụp cái hình CV cho bộ hồ sơ xin việc.

Tại sao cần ảnh CV đẹp?

Hồi đó chị bên bộ phận tuyển dụng coi mỗi tờ A4, có hình chụp CV đẹp, thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm rõ ràng, rồi bảo vô phỏng vấn luôn, dính tới giờ luôn.

Thế mà mấy đứa cứ bảo đi chụp cái hình thẻ gắn vô là được, được thì được rồi đó, mà xếp chồng bên trái tính sau, bên trái là đống CV của những ứng viên có thông tin, kỹ năng, hao hao nhau, điểm chung là đều xài hình thẻ nền xanh da trời, đứng nghiêm 😀

Ảnh CV chất lượng, được để ý bữa đó, lại là tấm ảnh thằng bạn chụp dùm bữa tốt nghiệp với cái áo sơ-mi đi thuê, mặt nghiêng nghiêng, cười nhẹ lại gặp cái nắng dễ thương quá thể, mặt mũi bữa đó sao mà hút hồn ghê á. Không đến độ tươi quá, cười cợt quá, vẫn “ngoan hiền” mà cũng nghiêm túc ghê.

Đó, cũng hiểu được sao là thần thái, sao là nghiêm túc, sao là “duyên”, cần may mắn nữa luôn đó.

Ảnh CV có thể coi là đạt khi có các yếu tố sau:

  • Rõ mặt mũi, tươi sáng, tỉnh táo
  • Thể hiện tốt sự tự tin, cứng cỏi, dám đối mặt
  • Trang phục không gây phản cảm
  • Yếu tố may mắn, duyên dáng, hút hồn

Cách để có hình CV đẹp: Tới ngay studio YES PROFILE!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bình luận Facebook

Bài viết mới

Profile Photo Gallery

Mr Garth Thai
Mr Garth Thai
Read More
Rất ấn tượng với cách làm việc của các bạn, hình ảnh rất ổn, tôi thấy tự tin hơn sau khi thấy hình ảnh của mình. Với chất lượng dịch vụ tốt như thế, tôi tin các bạn sẽ rất thành công!
Mrs Ho Thuy
Mrs Ho Thuy
Read More
Ekip YES PROFILE chụp rất có tâm và chuyên nghiệp, biết tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên cho khách hàng trong quá trình chụp ảnh CV nên ảnh có thần thái rất tốt, vote 5 sao luôn!
Tuyet Tuyet
Tuyet Tuyet
Read More
Anh Photographer dễ thương, rất có tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúc dịch vụ chụp hình CV - YES PROFILE ngày càng được nhiều người ủng hộ anh nhé
Previous
Next