5 cách chụp ảnh chân dung nghề nghiệp – Corporate Portrait

Nếu chỉ đơn giản là hình ảnh con người trong một bộ vest lịch lãm, ngồi trong văn phòng hoặc chụp cận chân dung với nụ cười thân thiện, nó chỉ hơn ảnh CV, ở bài viết này, chúng tôi muốn nói đến Corporate Portrait – chân dung nghề nghiệp, hoặc chân dung doanh nghiệp, thứ mà thể hiện sâu sắc hơn, tạo một cái nhìn rộng và nghệ thuật hơn.

chụp ảnh chân dung nghề nghiệp

Có rất nhiều cách để chụp ảnh chân dung nghề nghiệp – Corporate Portrait, ở đây chúng tôi xin đưa ra một số tình huống bạn có thể áp dụng để thực hiện cho chính mình hoặc khách hàng.

Chụp ảnh chân dung cá nhân / Headshot Photography

Tương tự như chụp ảnh CV, chúng ta có thể chụp ảnh chân dung dạng headshot, tức là chỉ tập trung vào khuôn mặt, ánh sáng có thể là tự nhiên hoặc ở phòng studio.

Phông nền phía sau không bị giới hạn như ảnh CV, nó có thể là hàng cây xanh bị làm mờ, có thể là vách kính hoặc khung cửa sổ của phòng làm việc, hoặc bất cứ thứ gì, miễn là là hình ảnh gây tập trung ở khuôn mặt, ánh mắt.

Chụp ảnh với không gian mở, ngoại cảnh phù hợp.

Bạn có thể đưa khách hàng quay lại khu vực làm việc của họ, tấm hình sẽ giúp người xem hình dung được phần nào về công việc, ngày thường họ là ai, làm gì.

Chụp ảnh chân dung nghề nghiệp với một background là các tòa nhà, môi trường hiện đại cũng là một cách thể hiện rất chuyên nghiệp cho tấm hình, hãy tư vấn về các địa điểm phù hợp với nghề nghiệp, phong cách hoặc trang phục mà họ đang mặc.

Chụp ảnh làm việc nhóm – Business In Action / Team Work

Kiểu chụp ảnh doanh nghiệp này hầu như đều rất cần thiết, thể hiện sự đoàn kết, một doanh nghiệp có sự liên kết nội bộ rất tốt, mọi hành động đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Hãy đưa ra nhiều tư vấn, chọn bối cảnh và không gian phù hợp, hoặc chỉ đơn giản là tạo một cuộc họp giả định, các thành viên càng năng nổ thì hình ảnh càn

Chụp ảnh nhóm – Chụp ảnh tập thể nhân sự công ty

Hãy chắc chắn bạn sẽ mang ống kính có tiêu cự rộng để có thể chụp được nhiều người trong 1 tấm hình, góc từ trên cao xuống sẽ giúp thấy rõ hơn những người đứng ở phía sau.

Một lưu ý quan trọng, có thể mọi người sẽ không thể tập trung vào ống kính trong khoảnh khắc, hãy chụp nhiều để bạn không bị hối hận, sẽ có người gãi đầu, nhắm mắt, hoặc nhìn đi chỗ khác.

Hãy chọn ra một trong những không gian đẹp nhất xung quanh bạn, có thể là đại sảnh tòa nhà, có thể là công viên, hoặc đơn giản là hành lang.

Ánh sáng trong việc chụp hình tập thể rất quan trọng, chúng ta nên sắp xếp một kiểu ánh sáng tỏa đều từ trần nhà, đó là cách đơn giản mà hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Chúc các bạn Photographer và các doanh nghiệp đều có hình đẹp!

YES PROFILE

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bình luận Facebook

Bài viết mới

Profile Photo Gallery

Mr Garth Thai
Mr Garth Thai
Read More
Rất ấn tượng với cách làm việc của các bạn, hình ảnh rất ổn, tôi thấy tự tin hơn sau khi thấy hình ảnh của mình. Với chất lượng dịch vụ tốt như thế, tôi tin các bạn sẽ rất thành công!
Mrs Ho Thuy
Mrs Ho Thuy
Read More
Ekip YES PROFILE chụp rất có tâm và chuyên nghiệp, biết tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên cho khách hàng trong quá trình chụp ảnh CV nên ảnh có thần thái rất tốt, vote 5 sao luôn!
Tuyet Tuyet
Tuyet Tuyet
Read More
Anh Photographer dễ thương, rất có tâm, chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúc dịch vụ chụp hình CV - YES PROFILE ngày càng được nhiều người ủng hộ anh nhé
Previous
Next